Toàn cảnh thị trường tìm kiếm toàn cầu

Theo thông tin mới nhất từ comScore, số người dùng internet trên 15 tuổi thực hiện 2.9 triệu lượt tìm kiếm mỗi phút. Tính tổng thể, thị trường tìm kiếm toàn cầu tăng 46%. Không có gì ngạc nhiên khi Google tiếp tục thống trị thị trường này với 66% trong khi Bing chỉ chiếm 3%. Tuy nhiên, Bing vẫn là mạng đạt tăng trưởng mạnh nhất năm 2009 (70%) trong số 5 mạng tìm kiếm hàng đầu.

Toàn cảnh thị trường tìm kiếm toàn cầu

Mạng tìm kiếm của Nga – Yandex được cho là mạng tìm kiếm có mức tăng trưởng nhanh nhất trong số 10 mạng tìm kiếm trên thế giới. Yandex đạt mức tăng trưởng 90% . Ngoại trừ Alibaba.com, tất cả 10 mạng tìm kiếm trong danh mục của comScore đều đạt mức tăng trưởng trong năm vừa qua.

Trên phạm vi toàn cầu, người dùng internet thực hiện trên 131 tỷ lượt tìm kiếm . Cứ mỗi ngày, số người trên 15 tuổi thực hiện trên 4 tỷ lượt tìm kiếm tương ứng với khoảng 175 triệu lượt mỗi giờ và 2.9 triệu lượt tìm kiếm mỗi phút.
Toàn cảnh thị trường tìm kiếm toàn cầu

Top 10 mạng tìm kiếm

Toàn cảnh thị trường tìm kiếm toàn cầu

Top 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất

Cũng theo comScore, số người dung internet tại Mỹ thực hiện số lần tìm kiếm nhiều nhất trong số 10 mạng tìm kiếm hàng đầu, trong đó số người trên 15 tuổi  tại Mỹ chiếm 29 tỷ lượt, Trung Quốc 13 tỷ và Nhật Bản 9 tỷ

Kết luận: Với thị trường tìm kiếm như hiện nay,  SEO sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Nguồn: toolforseo.org

Chú ý:
*Nếu chưa cài Plugin tốt nhất cho SEO, tham khảo ngay Plugin wordpress cho SEO

Speak Your Mind